Nhận định trận ra mắt Wenbanyama: Dễ dàng thắng 20+5 để thể hiện tài năng tấn công và phòng thủ và trở thành kẻ thù truyền kiếp với Holmgren

Wenbanyama có trận ra mắt trước mùa giải trước Holmgren của Thunder. Hai người bị chế giễu là "Anh em đũa" đã dàn dựng một cuộc đọ sức tuyệt vời. Truyền thông Mỹ cho rằng trận đấu này giống như giải Super Bowl tiền mùa giải NBA 2023.

Chung cuộc, Wenbanyama chơi 19 phút, đóng góp 20 điểm, 5 rebound, 2 cướp và 1 cản phá, anh thực hiện 8 trong số 13 cú sút và 2 trong số 5 quả ba điểm. Holmgren chỉ thi đấu hiệp 1, chơi 16 phút, đóng góp 21 điểm, 9 rebound, 1 kiến tạo và 1 cản phá, thực hiện 7/10 cú sút và 2/2 quả ba điểm. Số liệu cho thấy mỗi bên đều có ưu điểm riêng nhưng khi cả hai thực sự đối đầu thì Bunyama vẫn chiếm thế thượng phong.

Tấn công: Tài năng đáng kinh ngạc


Bunyama bỏ lỡ quả ba điểm mở màn và mắc lỗi rê bóng nhưng anh nhanh chóng bắt nhịp và thể hiện 18 kỹ năng của mình. Bàn thắng đầu tiên của anh là một pha đánh đầu, với lợi thế chiều cao 11 cm, Wenban Yamal ép Holmgren về phía trước và đưa bóng vào trong.

Bản năng nhanh nhạy của Bunyama rất mạnh, khi đồng đội có cơ hội đột phá nhanh, anh cao 2,24 mét và thường xuyên lao về phía trước. Đồng đội của anh ấy hiểu ra và chuyền một đường chuyền dài về phía trước, còn Bunyama thì thực hiện cú ném bóng bằng cả hai tay!

Bước đột phá này là trận đối đầu đầu tiên giữa Bunyama và Holmgren. Wenbanyama cúi đầu lao vào hàng phòng ngự của Holmgren, đầu đập vào miệng Holmgren khiến đối thủ phạm lỗi và ghi bàn thắng 2+1! Sau khi đánh bóng, Bunyama khoe cơ bắp. Mùa giải này, anh ấy đã tăng được 9 kg và cải thiện đáng kể về sức mạnh cũng như khả năng đối đầu.

Wenbanyama không chỉ cứng rắn mà còn nhanh nhẹn. Sau khi can thiệp vào việc đối thủ mất bóng, anh ta lập tức lao tới sân trước và hoàn thành cú đập một tay này bên cạnh Holmgren! Holmgren sợ bị phạm lỗi nên phải lùi lại.

Chẳng bao lâu, Wenbanyama lại trở nên đáng kinh ngạc. Anh ta vòng qua hàng phòng ngự và đối mặt với Holmgren một lần nữa. Wenbanyama kéo cần cực đại trên không, né sự cản phá của Holmgren và ghi bàn!

Về khả năng bắn súng, Wenbanyama cũng thể hiện rất tốt, trong trận đấu này, Wenbanyama đã thực hiện được 2 trong 5 quả ba điểm, anh cũng ghi được những cú sút tầm trung sau khi tóm được bảng phía trước.

Về mặt tấn công, Bunyama đã thể hiện kỹ năng toàn diện, có thể sút bất ngờ, không chậm, cộng với lợi thế về chiều cao và sải cánh đặc biệt, chỉ cần không gặp rắc rối với chấn thương thì anh ấy là một cầu thủ kỳ lân thực thụ.

Kết thúc phòng thủ: Chiếm ưu thế


Wenbanyama thực hiện 2 pha cướp bóng và 1 pha cản phá ở hàng phòng ngự nhưng mối đe dọa mà anh mang đến cho đối thủ còn nhiều hơn thế. Khối này cho thấy điều khiến Vunbanyama trở nên đặc biệt. Jaylen Williams đổi hướng và rê bóng, tưởng chừng như đã vượt qua Wenbanyama, nhưng phản ứng của Wenbanyama quá nhanh, quay người đuổi theo, tung ra một cú đuổi theo! Nói chung, một người đàn ông to lớn với chiều cao này sẽ không bao giờ có được phản ứng và sự linh hoạt như Bunyama.

Hai lần ăn trộm của Wenbanyama cũng phản ánh tầm nhìn nhanh và đôi tay nhanh nhẹn của anh ta. Sải cánh của anh đảm bảo phạm vi phòng ngự rộng, chỉ cần duỗi tay nhẹ là có thể cướp bóng của đối phương.

Lần cướp bóng thứ hai càng thú vị hơn, sau khi cướp bóng, Bunyama còn rê bóng sau lưng, đáng tiếc là đồng đội của anh đã không nắm bắt được cơ hội ăn trộm này.

Vai trò phòng thủ của Vunbanyama cũng ấn tượng không kém. Tất nhiên, quy mô mẫu của một trận đấu trước mùa giải không lớn, nhưng cũng đủ để mọi người thấy được sự tiến bộ của Wenbanyama, so với giải đấu mùa hè, anh ấy lại tăng mục tiêu lên.

4 lượt quay của Bunyama


Màn trình diễn tấn công và phòng ngự của Bunyama rất xuất sắc, nhưng nếu bạn muốn tìm lỗi ở anh ấy thì đó là việc anh ấy cũng thực hiện 4 lần chuyển bóng trong 19 phút của trận đấu.

Sai lầm đầu tiên là do rê bóng quá nhiều và chuyền bóng sai dưới áp lực. Mặc dù Wenbanyama có kỹ năng của một hậu vệ nhưng anh vẫn dễ mắc sai lầm khi rê bóng khi đối mặt với nhiều cầu thủ phòng ngự.

Lần thứ hai, độ cao của đường chuyền quá cao, vượt quá tầm với của đồng đội.

Lần thứ ba thể hiện kỹ năng rê bóng từ phía sau, anh mất quyền kiểm soát bóng và bị đối thủ truy cản.

Sai lầm thứ tư cũng tương tự như lỗi thứ hai, anh không nắm bắt được độ cao của đường chuyền ngược, đồng đội không thể bắt bóng thuận lợi và bị truy cản.

Nhìn lại bốn sai lầm này, rõ ràng Wenbanyama có thể rút ra được một số bài học từ chúng. Suy cho cùng, đối với một cầu thủ trẻ như vậy, Popovich sẽ cho anh ta cơ hội để mắc sai lầm, học hỏi và trưởng thành từ những sai lầm của mình.

Không thể đánh giá thấp Holmgren


Cuối cùng, hãy nói về đối thủ Holmgren của Wenbanyama. Ở U19 World Cup 2 năm trước, thống kê của Wenbanyama hoàn toàn vượt qua Holmgren, anh ghi 22 điểm, 8 rebound và 8 block, trong khi Holmgren chỉ có 10 điểm, 2 rebound và 5 kiến tạo. Nhưng lần này, Holmgren ghi được 21 điểm, 9 rebound và 1 block, dù không chiếm thế thượng phong trong cuộc đối đầu trực tiếp với Wenbanyama nhưng anh đã chứng tỏ mình có đủ khả năng trở thành kẻ thù truyền kiếp của Wenbanyama.

Anh ta có thể đột phá và đứng dậy, đồng thời có thể lao ra trong vòng một bước của vạch ném phạt để tạo ra mối đe dọa!

Anh ấy có độ chính xác ba điểm rất tốt, trong trận đấu này anh ấy đã thực hiện được 2 trong 2 quả ba điểm, độ ổn định bên ngoài của anh ấy tốt hơn Bunyama.

Bên trong, Holmgren cũng rất cứng rắn, hai pha chọc khe cho thấy nhận thức và khả năng của anh ấy.

So với hai năm trước, Holmgren đã trở thành đối thủ mạnh hơn của Vunbanyama, thậm chí còn có khả năng trở thành kẻ thù truyền kiếp của hắn. Bạn có mong đợi trận đấu tay đôi này sẽ được tổ chức nhiều lần trong tương lai không?

22.jpg

Copyright © 2010-2023 SINBET